Tin Tức Trong Ngày

Binance: Hacker BNB Bridge mất 63 triệu USD

Với việc Bitcoin và Ethereum tạo ra các mức thấp khoảng 25.100 đô la và 1.550 đô la, các vị trí tiền điện tử trị giá hơn 1 tỷ đô la đã được thanh lý trên thị trường trong ngày qua. Bên cạnh các nhà giao dịch phái sinh, thậm chí một hacker cũng trở thành nạn nhân của việc thanh lý. 

Một bài đăng gần đây của PeckShield Alert đã tiết lộ rằng một ví tiền điện tử chứa tài sản thế chấp trị giá hơn 63 triệu đô la trên nền tảng cho vay Giao thức Venus đã được thanh lý. PeckShield tiết lộ rằng 10,4 triệu đô la đã bị xóa sạch. Ngay sau đó, người ta chỉ ra rằng một khoản thanh lý trị giá 53,2 triệu đô la khác đã diễn ra sau đó.

Chiếc ví này có liên quan đến một vụ trộm Binance Coin [BNB] trị giá hàng triệu đô la diễn ra vào tháng 10 năm 2021. Đáng chú ý, hacker đã thế chấp tài sản bị đánh cắp làm tài sản thế chấp để nhận khoản vay Tether trị giá 30 triệu đô la. Ngay khi BNB giảm xuống dưới 220 đô la, các vị thế thế chấp gắn liền với ví đã được thanh lý ngay lập tức.

 

Hacker đã gửi 900.000 BNB 

Cho đến nay, danh tính của hacker đã bắt đầu khai thác cầu nối vẫn chưa được biết. Vào thời điểm xảy ra vụ hack, kẻ tấn công đã gửi hơn 200 triệu đô la vào Giao thức Venus. Do đó, TVL của giao thức tăng mạnh. Tay cầm Twitter chính thức của Venus đã làm rõ rằng nó không bị khai thác.

Tuy nhiên, tiếp tục lưu ý rằng tác nhân đe dọa BNB có thể đã sử dụng nền tảng Venus để mở một vị thế thế chấp quá mức trị giá ~254 triệu đô la và vay ~147,5 triệu đô la so với 900.000 BNB Token. Bây giờ, PeckShield đã xác nhận với Bloomberg News:

“Tổng cộng, tin tặc đã vay các stablecoin trị giá 147,5 triệu đô la như USDT, USDC và BUSD bằng cách gửi 900.000 BNB từ vụ trộm tháng 10 — trị giá khoảng 197 triệu đô la theo giá thị trường hôm thứ Sáu — làm tài sản thế chấp trên Venus.”

BNB đã mất 6% giá trị vào ngày hôm qua. Mặc dù đã ghi nhận một đợt phục hồi ngắn, nhưng nó vẫn giao dịch dưới mức 220 đô la vào thời điểm viết bài, một mức gợi nhớ đến giữa tháng 12 năm 2022.

Related Articles

Back to top button