GameFiXu Hướng

TOP 5 DỰ ÁN GAME NFT 2022

Sự phát triển của GameFi trên Blockchain

Vào năm 2017, một ứng dụng phi tập trung có tên CryptoKitties đã được phát hành trên nền tảng Ethereum. Trò chơi từ studio Axiom Zen của Canada đã tạo ra sự phấn khích chưa từng có trong cộng đồng tiền điện tử. Vào cuối năm đó, giá trị của một số chú mèo con đã đạt mốc 100.000 €.

Bản thân trò chơi không cung cấp gì ngoài việc chăn nuôi động vật. Khi bạn đã có một chú mèo con với những đặc điểm độc đáo, bạn có thể bán nó hoặc sử dụng nó để tăng đàn con của mình. Việc thiếu lối chơi đã không ngăn CryptoKitties ngày càng phổ biến – vào cuối năm 2017, đã có hơn 180.000 tài khoản.

Dragon is the most expensive kitten at 600 ETH ($2.3 million)

Dragon là chú mèo đắt nhất thế giới với giá 600ETH ($2.3M)

Giờ đây, các nhà phát triển đang cung cấp nhiều hoạt động hơn bằng cách sử dụng blockchain trong GameFi. Tất nhiên, họ vẫn còn một khoảng cách xa không chỉ với các dự án AAA hoàn chỉnh mà còn từ các trò chơi di động chất lượng cao. Các studio trò chơi nhỏ đang cố gắng bù đắp cho sự gia tăng quyền của người dùng và quyền tự chủ.

Nhờ NFTs, người chơi sở hữu một vật phẩm kỹ thuật số – không ai có quyền lấy đi, xóa hoặc chặn mã thông báo.

Dưới đây là 5 trò chơi NFT đáng mong đợi nhất vào năm 2022.

1. Meland.ai

Các nhà phát triển đã kết hợp trải nghiệm chơi game với khả năng học hỏi trên nền tảng Polygon. Trong Meland.ai, tương tác với những người dùng khác diễn ra thông qua việc giải các câu đố. Các hoạt động sau được cung cấp cho người chơi:

Làm câu đố
Mua đất để nhận Datamin (tài sản này được chuyển đổi thành mã thông báo $ Meld)
Xếp chồng (một dạng khai thác mà bạn chỉ cần lưu trữ tiền xu)
Xây dựng
Tạo câu đố

Thu nhập tiềm năng phụ thuộc vào số lượng đất mà người sử dụng sở hữu. Meland.ai vẫn đang được phát triển. Vào ngày 28 tháng 3, đã có một thị trường được triển khai nơi người dùng có thể trao đổi NFT. Đến thời điểm này, số lượng xu trong đống đã lên tới 12 triệu.

2. MetaStrike

Đây là game bắn súng dựa trên blockchain VR đầu tiên. Các nhà phát triển MetaStrike hứa hẹn sẽ thêm một số chế độ:

Mod Zombie
Tử chiến
Đấu đội

Người chơi sẽ có cơ hội tạo bản đồ của mình. Sẽ có phần thưởng bằng tiền điện tử. Tất cả các thiết bị được trình bày dưới dạng NFTs. Người chơi sẽ phải bơm vũ khí, áo giáp và các vật phẩm khác. Trong một số chế độ, bạn sẽ có thể thu thập chiến lợi phẩm từ những kẻ thù đã giết.

Dự án đang được phát triển liên tục. Lộ trình phác thảo kế hoạch cho một thử nghiệm beta mở vào quý 2 năm 2022. Các nhà phát triển MetaStrike hứa hẹn sẽ công khai blockchain để các studio bên thứ ba tạo ra trò chơi của họ. Các chế độ mới có thể xuất hiện trong tương lai.

3. Tank Battle

Trò chơi cung cấp cho người dùng tập hợp một đội xe tăng độc đáo để gửi vào trận chiến. Bản thử nghiệm beta của Tank Battle đã được lên lịch vào quý đầu tiên của năm 2022.

Một phiên bản demo nhỏ đã có trên trang web chính thức, nhưng cho đến nay cơ chế của trò chơi vẫn giống các ứng dụng di động đơn giản nhất. Người dùng thu thập một đội và trong trận chiến quan sát một cách thụ động tiến trình của nó.

Các xe tăng được trình bày có các thông số khác nhau. Một số mô hình chịu được một lượng sát thương lớn, và một số mô hình khác có điểm máu thấp, nhưng tấn công trong khu vực. Trong tương lai, họ hứa hẹn sẽ bổ sung thêm các trận chiến PVP.

4. Solice

Meta words đã trở thành một xu hướng chính không chỉ trong cộng đồng tiền điện tử mà còn giữa các công ty. Dự án Solice trên chuỗi khối Solana cung cấp cho người dùng một cuộc hành trình vào thế giới ảo ba chiều do những người tham gia tạo ra. Các nhà phát triển hứa hẹn sẽ cung cấp trải nghiệm nhập vai độc đáo.

Trong Solice, mỗi mét vuông đất được biểu diễn dưới dạng NFT.

Trong tương lai, studio có kế hoạch giới thiệu hệ thống chơi để kiếm tiền. Phần thưởng có giá trị dưới dạng NFT được cung cấp để hoàn thành các nhiệm vụ và chiến thắng trong các trò chơi nhỏ. Với trình chỉnh sửa được tích hợp sẵn, người tham gia sẽ có thể tạo ra các trò giải trí tùy chỉnh cho cộng đồng.

5. RaceFi

Một dự án dựa trên blockchain khác của Solana cung cấp các cuộc đua PvE và PvP. RaceFi vào cuối năm 2021 đã tổ chức một đợt bán mã thông báo. Các nhà phát triển hứa hẹn sẽ phát hành trò chơi không muộn hơn quý 2 năm 2022. Dưới dạng NFT, nó sẽ có:

Theo dõi cuộc đua
Ô tô
Lô đất
Nhà để xe

Trên kênh YouTube chính thức được xuất bản 2 video. Họ rất khó để đánh giá mức độ đồ họa, nhưng tôi muốn tin vào một kết quả tốt. Chưa có trò chơi đua xe hứa hẹn nào trên blockchain.

Related Articles

Back to top button