Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

JPMorgan đặt giá BTC hợp lý ở mức 38.000 USD, tuyên bố tiền điện tử là tài sản thay thế ưu tiên

Gã khổng lồ ngân hàng cho biết sự sụp đổ của Terra dường như không gây hại cho thị trường.

JPMorgan đã đặt giá hợp lý của Bitcoin (BTC) ở mức 38.000 USD, cao hơn 28% so với mức hiện tại là khoảng 29.500 USD, theo một ghi chú mà ngân hàng phát hành cho khách hàng vào thứ Tư.

Theo các chiến lược gia của ngân hàng, đứng đầu là Nikolaos Panigirtzoglou, coi việc điều chỉnh thị trường của tháng trước tương tự như những gì đã xảy ra vào tháng 1 và tháng 2, do đó dự đoán rằng một đợt tăng nhẹ trên thị trường tiền điện tử có thể sắp xảy ra.

“Tiền điện tử đã vượt qua bất động sản như một “tài sản thay thế” ưa thích của ngân hàng, cùng với các quỹ đầu cơ”, ghi chú cho biết.

Cho đến nay, có rất ít bằng chứng về việc cạn kiệt nguồn vốn từ VC [đầu tư mạo hiểm] sau sự sụp đổ của Terra. Trong số 25 tỷ USD VC tài trợ cho đến nay, gần 4 tỷ USD sau sự cố Terra. Dự đoán tốt nhất của chúng tôi là nguồn vốn VC sẽ tiếp tục và một mùa đông dài tương tự như năm 2018/2019 sẽ bị loại bỏ.

“Nguồn vốn từ VC sẽ rất quan trọng để tránh mùa đông tiền điện tử”, ghi chú cho biết thêm.

Cùng ngày, nhà đầu tư mạo hiểm lớn Andreessen Horowitz đã thông báo ra mắt quỹ tiền điện tử thứ tư của mình với giá trị 4,5 tỷ USD. Cũng vào thứ Tư, công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử NGC Ventures đã ra mắt quỹ blockchain thứ ba của mình với 100 triệu USD được huy động từ các nhà đầu tư bao gồm Babel Finance, Huobi Ventures và Nexo Ventures.

Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon đã nhiều lần bày tỏ sự ác cảm cá nhân của mình đối với tiền điện tử, đi xa hơn khi gọi nó là một trò lừa đảo, nhưng bản thân ngân hàng đã có lập trường thực tế hơn. Nó đã trở thành ngân hàng lớn đầu tiên nhảy vào Metaverse vào đầu năm nay.

Related Articles

Back to top button