Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Giá sàn NFT CryptoPunks giảm hơn 50% chỉ trong một tháng khi thị trường tiếp tục “trượt dài”

Giá sàn của bộ sưu tập NFT đình đám CryptoPunks đã giảm xuống dưới 100.000 USD khi thị trường NFT tiếp tục trượt dài, phản ánh nhu cầu thị trường không còn tính hấp dẫn trước sự suy thoái trên cục diện chung.

Tưởng chừng như trước tín hiệu làn sóng thanh khoản NFT tăng đột biến trước sự điều chỉnh của Bitcoin (BTC) vào cuối tháng 4, nổi bật là doanh thu đến từ bộ sưu tập Moonbirds và Solana giúp thị trường NFT cán mốc 6,3 tỷ USD, có thể một phần nào đó tạo được lực kéo nhất định để giúp mảng NFT vực dậy thị trường. Tuy nhiên, trước “biến số” LUNA-UST xảy ra quá đỗi bất ngờ, dường như chính NFT còn không thể tự cứu lấy mình.

Và dự án NFT “xịn xò” nhất từng được sản sinh ra bởi Larva Labs vào năm 2017 là là CryptoPunks, gây không ít điểm nhấn trong năm 2021 khi được cả gã khổng lồ thanh toán Visa mua NFT và trở thành dự án NFT cán mốc 1 tỷ USD doanh thu chỉ sau Axie Infinity cũng không nằm trong ngoại lệ.

Tính đến thời điểm thực hiện bài viết, CryptoPunks đang có mức giá sàn rơi vào khoảng 47 ETH (91.673 USD). Điều này khiến giá sàn của bộ sưu tập giảm hơn 50% trong tháng qua, trước đó đã được giao dịch với giá tối thiểu là 186.442 USD vào ngày 25 tháng 4.

Đây thật sự là điều dễ hiểu cho CryptoPunks bởi vì xét trên mặt bằng chung, ngay cả Bored Ape Yatch Club (BAYC) – niềm tự hào dẫn đầu lĩnh vực NFT hiện nay vừa ghi nhận mức giá sàn NFT BAYC giảm hơn 50% vào đầu tuần.

Thú vị hơn, không hiểu vì sự trùng hợp ngẫu nhiên hay được sắp đặt từ trước mà những dự án NFT tiềm năng khác như Azuki và Milady đều chứng kiến giá sàn suy giảm nghiêm trọng chỉ vì cùng một lý do duy nhất là các nhà sáng lập dự án thừa nhận quá khứ đen tối của mình.

Ngoài ra, khối lượng giao dịch NFT đã bắt đầu rơi vào ngưỡng báo động, giảm từ 8,28 triệu USD trong tuần bắt đầu từ ngày 9 tháng 5 xuống còn 7,45 triệu USD vào tuần tiếp theo. Hiện tại, chỉ có 2,75 triệu USD khối lượng giao dịch trên tất cả thị trường NFT.

Dù thể hiện bộ mặt suy yếu trên hoạt động kinh doanh là thế, nhưng NFT vẫn đang là một trong những “kho báu” được nhiều tổ chức truyền thống lớn săn đón tích cực nhất trong thời gian qua, để mở cánh cổng tiếp xúc trực tiếp với thế giới tiền mã hóa.

Related Articles

Back to top button