Tin Tức Trong NgàyThị Trường

Tin tặc khét tiếng Anonymous dọa đưa Do Kwon vào tù

Mạng lưới tổ chức hacker ẩn danh khét tiếng mới đây đã đăng tải một video chỉ trích người đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon.

Rạng sáng 27/6, Anonymous đã tuyên chiến với Do Kwon qua một video đăng tải trên kênh Youtube của chúng. Cụ thể, trong video, nhóm hacker đã đề cập những sự việc liên quan đến cú sập LUNA và uẩn khúc đáng ngờ trong lý lịch của nhà sáng lập Do Kwon.

Anonymous tuyên bố rằng sẽ đi đến cùng vụ việc để tìm ra chân tướng, đưa “vị đạo diễn” Do Kwon vào tù sớm nhất có thể.

“Do Kwon, nếu ông đang nghe những lời này, đáng tiếc là không thể làm gì để ‘cứu vãn’ những lỗi lầm mà ông đã gây ra. Đến đây, chúng tôi chỉ có thể đảm bảo ông phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và chắc chắn rằng ông sẽ vào tù sớm nhất có thể.”, nhóm Anonymous gửi lời nhắn nhủ đến Do Kwon.

Với những gì mà Terraform Labs gây ra cho cộng đồng và thị trường crypto, nhóm tin tặc cho rằng nhà sáng lập hệ sinh thái Terra (LUNA) cần chịu trách nhiệm cho vụ lừa đảo hàng tỷ USD từ nhà đầu tư. Đồng thời, Anonymous cũng giễu cợt Do Kwon khi nhiều lần tỏ ra kiêu ngạo, chỉ trích chê bai các dự án hay đối thủ khác, như thể Kwon sẽ không bao giờ thất bại.

Trong quá khứ, trước khi sự cố của LUNA xảy ra, trong một buổi thảo luận cùng cộng đồng, nhà đồng sáng lập Terraform Labs khẳng định sẽ có tới 95% dự án tiền số trên thị trường “chết”. Và Do Kwon nói rằng thấy vui khi được nhìn thấy một dự án thất bại.

Anonymous cũng nhắc đến vụ “đút túi” 2.7 tỷ USD từ LUNA. Nhóm hacker khét tiếng cho rằng Do Kwon đã từ chối cáo buộc một cách vòng vo và thiếu thực tế.

Bên cạnh UST, Anonymous đề cập tới một dự án stablecoin khác thuộc sự quản lý của Do Kwon trước Terra, là Basis Cash. Chỉ sau vài tháng phát hành, Basis Cash đã sụp đổ và khiến nhiều nhà đầu tư mất sạch. Thế nhưng, Do Kwon đã không phải chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào bởi hắn sử dụng tài khoản ẩn danh với tên giả là “Rick Sanchez”, Anonymous bình luận.

“Chúng tôi thấy rằng Do Kwon có rất nhiều bí mật và gã đã che giấu chúng một cách cẩu thả. Có rất nhiều bên đã vào cuộc điều tra Do Kwon. Chúng tôi cũng sẽ xem lại toàn bộ quá trình hoạt động của Do Kwon từ khi hắn mới tham gia thị trường tiền mã hoá để xem có thể đưa được gì ra ánh sáng.”

Ở diễn biến khác, Chính phủ Hàn Quốc vẫn đang trong quá trình điều tra Terraform Labs. Được biết nhà chức trách nước này mới đây đã triệu tập toàn bộ nhân viên vận hành, đội lập trình của tổ chức để phục vụ quá trình làm rõ vụ việc.

Theo nguồn tin từ JTBC, toàn bộ nhân viên Terraform Labs đã được mời đến Đội Điều tra Tài chính và Chứng khoán của Văn phòng công tố quận Nam Seoul để điều tra và thu giữ tài liệu liên quan. Đây là những người tham gia vào quá trình phát triển ban đầu của LUNA ( hay LUNA Classic – LUNC), UST từ 2019.

Sau gần hai năm rưỡi ngừng hoạt động, nhóm điều tra tội phạm tài chính “Tử thần Yeoui-do” Hàn Quốc được giao trọng trách điều tra vụ LUNA đã ra quyết định cấm xuất cảnh và di chuyển với những người từng làm việc tại TerraForm Labs hôm 21/6.

Related Articles

Back to top button