Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

TIN TỨC HOT NGÀY 13/05/2022

TIN TỨC HÀNG ĐẦU CỦA ẤN ĐỘ

• Lạm phát giá tiêu dùng của Ấn Độ lên mức cao nhất trong 8 năm đối với thực phẩm và chi phí năng lượng

Giá thực phẩm và năng lượng tăng đã đẩy lạm phát bán lẻ hàng năm của Ấn Độ lên mức cao nhất trong 8 năm vào tháng 4, củng cố quan điểm của các nhà kinh tế rằng ngân hàng trung ương sẽ phải tăng lãi suất mạnh hơn để kiềm chế giá cả.

• Tata Motors cảnh báo rủi ro về giá và chip khi nhu cầu cải thiện

Lạm phát và sự thiếu hụt chất bán dẫn là những thách thức lớn nhất mà Tata Motors phải đối mặt, giám đốc tài chính của Tata Motors cho biết hôm thứ Năm, khi chủ sở hữu Jaguar Land Rover (JLR) báo cáo nhu cầu được cải thiện.

• Dự trữ than của COLUMN-Ấn Độ chịu áp lực do tắc nghẽn đường sắt: Kemp

Các kho dự trữ than được phân phối của Ấn Độ vẫn ở mức cực kỳ thấp do nước này phải vật lộn để sản xuất và vận chuyển đủ nhiên liệu để đáp ứng nhu cầu tăng cao từ các nhà máy phát điện.

• Giám đốc điều hành Scoot Wilson được bổ nhiệm làm người đứng đầu Air India

Chủ sở hữu mới của Air India, Tata Sons hôm thứ Năm cho biết họ sẽ bổ nhiệm Campbell Wilson, người đứng đầu hãng hàng không giá rẻ Scoot của Singapore Airlines, làm giám đốc điều hành của hãng, tùy thuộc vào sự chấp thuận của pháp luật.

• Cơ quan thuế Ấn Độ đã đóng băng 478 triệu đô la tiền của Xiaomi vào tháng Hai-nguồn, tài liệu

Các quan chức thuế Ấn Độ đã đóng băng khoản tiền gửi trị giá 478 triệu USD nằm trong tài khoản ngân hàng địa phương của Xiaomi của Trung Quốc vào tháng 2 như một phần của cuộc điều tra về cáo buộc trốn thuế, theo hai nguồn tin và hồ sơ tòa án được xem xét bởi Reuters.

• Ford thực hiện kế hoạch quay đầu, lên kệ cho xuất khẩu xe điện từ Ấn Độ

Hôm thứ Năm, Ford Motor cho biết họ đã từ bỏ kế hoạch sản xuất xe điện (EV) ở Ấn Độ để xuất khẩu, trong khi họ đang tìm kiếm các lựa chọn cho hai nhà máy của mình tại quốc gia đã ngừng sản xuất vào năm ngoái.

• Petronet đàm phán với Qatar để gia hạn thỏa thuận LNG trong bối cảnh thị trường hỗn loạn

Petronet LNG của Ấn Độ đã bắt đầu đàm phán với Qatar để gia hạn hợp đồng khí đốt kéo dài nhiều năm bất chấp “sóng gió” của thị trường, khiến các hợp đồng dài hạn mới trở nên khó khăn do các lệnh trừng phạt đối với nhiên liệu của Nga đã siết chặt thị trường cung cấp vốn đã bị thắt chặt.

TIN TỨC HÀNG ĐẦU TOÀN CẦU

• Powell nói Fed sẽ khắc phục lạm phát, gọi sự ổn định giá cả là ‘nền tảng’ của nền kinh tế

Gọi giá ổn định là “nền tảng” của nền kinh tế, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell hôm thứ Năm cho biết cuộc chiến của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ để kiểm soát lạm phát sẽ “bao gồm một số đau đớn” vì tác động của lãi suất cao hơn được cảm nhận, nhưng kết quả tồi tệ hơn sẽ là để giá tiếp tục tăng tốc phía trước.

• Matxcơva cảnh báo Phần Lan về sự đấu thầu của NATO khi Ukraine nói rằng tàu Nga bị hư hại

Hôm thứ Năm, Moscow cảnh báo Phần Lan sẽ phải đối mặt với hậu quả khi tìm cách xin gia nhập NATO “ngay lập tức” và Ukraine cho biết họ đã làm hư hại một tàu hậu cần của hải quân Nga ở Biển Đen, nơi đã xảy ra các cuộc giao tranh mới trong những ngày gần đây.

• Sự sụp đổ tiền điện tử gia tăng khi stablecoin Tether trượt xuống dưới mức chốt đô la

Cuộc khủng hoảng ở TerraUSD, một trong những stablecoin lớn nhất thế giới, đã lan tràn khắp các thị trường tiền điện tử vào thứ Năm, đẩy một stablecoin Tether lớn khác xuống dưới mức neo đồng đô la của nó và đưa bitcoin xuống mức thấp nhất trong 16 tháng.

TRIỂN VỌNG THỊ TRƯỜNG ĐỊA PHƯƠNG

(Theo NewsRise đã đưa tin)

• SGX Nifty giao sau tháng gần nhất cao hơn 1,1% ở mức 15.997.

• Đồng rupee của Ấn Độ có thể sẽ ít thay đổi so với đồng tiền của Mỹ trong bối cảnh sức mạnh đồng đô la rộng và dữ liệu lạm phát làm tăng khả năng ngân hàng trung ương Ấn Độ tăng lãi suất vào tháng tới.

• Lợi tức trái phiếu chính phủ liên bang Ấn Độ có thể sẽ nhích lên trong đầu phiên giao dịch sau khi bản in lạm phát bán lẻ tháng 4 đạt mức cao nhất gần 8 năm do thực phẩm và nhiên liệu đắt hơn. Lợi suất trên trái phiếu 6,54% chuẩn đáo hạn vào năm 2032 có khả năng giao dịch trong biên độ 7,22% -7,27% cho đến phiên đấu giá ngày hôm nay.

THỊ TRƯỜNG TOÀN CẦU

• Chứng khoán Mỹ kết thúc phiên giao dịch giảm nhẹ vào thứ Năm, do các nhà đầu tư tung ra các dấu hiệu lạm phát đạt đỉnh với lo ngại rằng nó có thể tiếp tục tăng cao, khiến Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt hơn bao giờ hết.

• Chứng khoán châu Á đã tìm được chỗ đứng sau một phiên giao dịch đầy biến động đối với chứng khoán Mỹ, nhưng đồng đô la vẫn ở mức cao nhất trong 20 năm và chứng khoán toàn cầu gần mức thấp nhất trong 18 tháng do lo ngại về lạm phát cao liên tục và các ngân hàng trung ương thắt chặt.

• Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ giảm vào thứ Năm khi thị trường trái phiếu cân nhắc khả năng Cục Dự trữ Liên bang có thể giữ cho nền kinh tế không rơi vào suy thoái khi nó hãm đà tăng, mặc dù đang ở mức độ vừa phải, tốc độ lạm phát.

• Giá dầu ổn định nhưng sẽ chịu mức lỗ hàng tuần đầu tiên trong ba tuần do lo ngại về lạm phát và việc Trung Quốc khóa COVID làm chậm tăng trưởng toàn cầu làm tăng thêm lo ngại về nguồn cung nhiên liệu từ Nga đang giảm dần.

• Giá vàng được giữ ở gần mức thấp nhất trong ba tháng do đồng đô la mạnh nhất trong hai thập kỷ tiếp tục làm suy yếu nhu cầu đối với vàng thỏi định giá bằng đồng bạc xanh, thiết lập mức có thể là tuần giảm thứ tư liên tiếp của kim loại này.

THOÁT

ĐẦU TƯ FII

VỐN CHỨNG KHOÁN

NỢ NẦN

PNDF tại chỗ

77,42 / 77,45

12 tháng 5

(3.003,58) crore

23,21 crore

Lợi tức trái phiếu 10 năm

7,224%

Từ đầu tháng đến hiện tại

(20,406) crore

(4.001) crore

Từ đầu năm đến nay

(1,47,568) crore

(11,951) crore

(Số đầu tư FII tính bằng đồng rupee Ấn Độ. Nguồn: National Securities Depository Limited)

Đối với dữ liệu bổ sung:

Khối lượng thị trường trái phiếu chính phủ Ấn Độ

Báo cáo thị trường chứng khoán

Dữ liệu chuyển tiếp không thể phân phối

Câu chuyện nợ của doanh nghiệp [IN CORPD]

Mức đóng cửa / trong ngày của thị trường địa phương [IN SNAPSHOT]

Dòng vào hàng tháng [THÔNG TIN BẢNG RTRS TRONG]

(1 đô la = 77,43 rupee Ấn Độ)

Related Articles

Back to top button