Thị TrườngTin Tức Trong Ngày
Tin Mới

Các công ty khai thác Bitcoin đã bán ra thị trường 100% sản lượng BTC trong tháng 5

Khi diễn biến thị trường tiền mã hóa trở nên tồi tệ hơn vào tháng 6, các thợ đào Bitcoin được dự đoán sẽ bán nhiều Bitcoin hơn nữa trong thời gian tới.

Trong thị trường tăng giá, những công ty khai thác Bitcoin thường có xu hướng nắm giữ hầu hết số lượng Bitcoin được sản xuất. Tuy nhiên, khi thời kỳ đen tối ập đến với đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới liên tục sụt giảm, lần đầu tiên thủng mốc 20.000 USD sau 18 tháng, nhiều thợ đào đã buộc phải từ bỏ chiến lược HODL bằng cách bán ra để cân đối chi phí kinh doanh.

Cụ thể theo báo cáo từ công ty phân tích blockchain Arcane Research, trong bốn tháng đầu năm 2022, các công ty khai thác đã bán đi 30% sản lượng Bitcoin của họ. Lợi nhuận từ việc đào giảm mạnh đã buộc các công ty này phải tăng tỷ lệ bán lên hơn 100% vào tháng 5 – thời điểm mà doanh thu khai thác Bitcoin ghi nhận mức giảm tồi tệ nhất trong năm 2022.

Dù vậy, các điều kiện thị trường hiện đã trở nên tồi tệ hơn vào tháng 6, có nghĩa là họ có khả năng bán nhiều hơn trong tương lai. Cần lưu ý rằng các công ty khai thác hiện chiếm đến 20% hashrate Bitcoin toàn cầu, điều này thật sự gây nguy hiểm đến mặt bằng chung nếu họ có bất kỳ hành động tiêu cực nào sắp tới.

Mặt khác, dựa trên dữ liệu của CoinMetrics, thợ đào luôn được xem là một trong những “cá voi” lớn nhất ngành, nắm giữ khoảng 800.000 Bitcoin, trong đó những công ty khai thác sở hữu khoảng 46.000 BTC. Do đó, giả sử họ bắt buộc phải thanh lý một phần đáng kể trong số Bitcoin đang nắm giữ trên, có thể góp phần đẩy giá Bitcoin xuống thấp hơn nữa so với thời điểm hiện tại.

Và tín hiệu xấu có lẽ dần được hình thành khi một số công ty khai thác đã bắt đầu công bố chính thức về tình trạng kinh doanh cũng như chiến lược ứng phó với Bitcoin của họ. Vào ngày 22/06, “ông lớn” ngành khai thác Bitcoin Bitfarms đã thừa nhận bán 3.000 BTC để trả nợ.

Bitfarms còn tiết lộ công ty sẽ không còn duy trì chiến lược HODL tất cả Bitcoin tổ chức sản xuất ra hàng ngày (khoảng 14 BTC) mà thay vào đó chọn giải pháp hành động kịp thời (bán) để tăng cường tính thanh khoản, giảm đòn bẩy và củng cố bảng cân đối kế toán của công ty.

Tuy nhiên, ở chiều hướng ngược lại, một gã khổng lồ đào Bitcoin khác là Marathon khẳng họ sẽ tiếp tục tích lũy thêm Bitcoin và tuyên bố đã không bán bất kỳ số BTC nào của mình kể từ tháng 10/2020. Tính đến thời điểm thực hiện bài viết, Marathon đã nắm giữ khoảng 9,941 BTC, trị giá khoảng 200 triệu USD.

Related Articles

Back to top button