METAVERSEThị TrườngXu Hướng

Giá đất nền Metaverse đang giảm: Cơ hội tốt mua?

Giá đất Metaverse đã giảm trong nhiều tuần. Nhưng đây có thể là một cơ hội để mua?

Giá đất ở Otheride , dự án siêu thị phổ biến nhất trong thời gian gần đây, đã mất 15% giá trị trong thời gian gần đây.

Tương tự như vậy, giá của các mảnh đất metaverse khác có giá trị thị trường cao cũng đang giảm. Chúng bao gồm các dự án như The Sandbox (SAND), Decentraland (MANA) và Axie Infinity (AXS).

Cũng giống như giá đất Metaverse đang giảm, nhiều loại tiền điện tử cũng giảm giá theo. Ví dụ: ETH đang giao dịch ở mức khoảng 2.300 đô la, sau mức cao nhất mọi thời đại là 4.800 đô la vào tháng 11 năm 2021.

Giá đất biến đổi: Hy vọng

Cuối năm 2021, Facebook đổi tên thành Meta. Bằng cách giới thiệu dự án vũ trụ ảo mới, Mark Zuckerberg nhằm mục đích làm chậm sự suy giảm của Facebook.

Động thái này của Zuckerberg ban đầu đã khiến giá của các đồng tiền metaverse blockchain tăng vọt. Các dự án như The Sandbox, Decentraland, Enjin (ENJ), CEEK, Bloktopia (BLOK) và Pavia đã cố gắng tăng giá trị trong giai đoạn này. Nhưng sau đó, thông báo của Zuckerberg về khoản lỗ gần 3 tỷ USD do dự án Meta gây ra đã gây xôn xao dư luận. Nó không phải là điềm báo tốt cho giá đất ảo.

Các dự án tập trung vào NFT cũng đã thực hiện thành công trong quý đầu tiên của năm 2022. Một số lượng lớn các bộ sưu tập NFT được tạo ra trong hệ sinh thái Ethereum đã quản lý để tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư của họ trong giai đoạn này. Tuy nhiên, phần lớn NFT được tạo trên Solana và các mạng khác đã mất giá trị.

Giá đất biến đổi: Tại sao chúng lại giảm?

Giá đất nền Metaverse giảm hiện nay chủ yếu là do sự suy giảm chung của thị trường. Tuy nhiên, trước khi sự sụt giảm này bắt đầu, giá đất của nhiều dự án đã bắt đầu hướng về phía Nam.

Axie Infinity, dự án metaverse có lượng giao dịch cao nhất đầu năm, đã bị rúng động bởi việc nhiều người chơi rời bỏ dự án sau một cuộc tấn công mạng khổng lồ . Ngay cả sau khi thông báo rằng họ sẽ khắc phục thiệt hại 650 triệu đô la, các nhà phát triển Axie vẫn không thể giữ chân người chơi trên nền tảng này.

Khi NFT Bull Season sẽ đến?

Bitcoin hiện đã được kéo lên mức 30.000 đô la. Sự sụt giá này của BTC đã dẫn đến những khoản lỗ lớn hơn trong các dự án tập trung vào NFT. Các loại tiền thay thế như SAND, MANA và AXS cũng đã mất trung bình 40% trong tháng qua.

Các âm mưu khác đã tăng từ 2 ETH lên mức cao nhất mọi thời đại là 7 ETH, trước khi giảm xuống còn khoảng 4 ETH.

Giá đất ở Sandbox đã mất 11% gần đây. Các mảnh đất SAND đang được chào bán trên các thị trường NFT như OpenSea và LookingRare với giá thấp nhất là 1,19 ETH.

Các lô của Decentraland được tiếp thị trong khu vực bán hàng chính thức của nền tảng và các cửa hàng NFT phổ biến. Đất Decentraland rẻ nhất là khoảng 3.800 MANA hoặc khoảng $ 5000.

Các mảnh đất Pavia hoạt động trong mạng Cardano (ADA) được chào bán với giá 300 ADA trên thị trường jpg.store.

Ngay cả khi giá giảm, các công ty tài chính lớn như Ark Investment và Morgan Stanley tuyên bố rằng ngành công nghiệp trò chơi và blockchain sẽ nằm trong số các lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong thập kỷ tới. Một nghiên cứu của Ark Invest dự đoán rằng các dự án GameFi sẽ được sử dụng làm công cụ truyền thông xã hội mới.

Đã đến lúc mua chưa?

Các tập đoàn và tổ chức lớn vẫn đang mua đất ảo. Tại sao? Bởi vì bất động sản kỹ thuật số sẽ cung cấp cho các thương hiệu một không gian để bán sản phẩm của họ cho khách hàng của họ trong metaverse. Mặc dù việc xây dựng thương hiệu và bán hàng trong không gian mới này vẫn còn hấp dẫn, nhưng việc giảm giá đất có thể chỉ là một sự giảm giá và giá có thể sẽ sớm tiếp tục quỹ đạo đi lên.

Related Articles

Back to top button