BitcoinThị Trường

Tiền tệ hàng hóa bị ảnh hưởng bởi giá dầu lao dốc, Bitcoin gần mức thấp nhất trong 10 tháng

Giá hàng hóa giảm đã kéo đồng tiền của Úc và Canada xuống thấp hơn vào thứ Ba, mặc dù đồng đô la ổn định so với hầu hết các đồng tiền lớn khác trong khi bitcoin tiếp tục giảm.

Đồng đô la Úc (AUD = D3) giảm xuống mức thấp nhất là 0,6920 đô la, mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2020, giảm 1,7% qua đêm, mà các nhà phân tích tại CBA cho là do giá tài sản toàn cầu giảm. Bối cảnh thị trường tài chính biến động mạnh cho thấy AUD có thể có khả năng giảm hơn nữa so với USD và các tỷ giá lớn khác trong thời gian tới.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã lao dốc vào thứ Hai với việc Nasdaq giảm hơn 4% trong một đợt bán tháo dẫn đầu bởi các cổ phiếu tăng trưởng lớn. Trong khi đó, giá dầu giảm khoảng 6%, kéo dài đà giảm vào thứ Ba khi việc khóa coronavirus ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu hàng đầu, gây lo ngại về nhu cầu.

Giá dầu giảm cũng làm ảnh hưởng đến đồng đô la Canada (CAD = D3), chạm mức 1,3037 đô la Canada / đô la, mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020 và đồng vương miện Na Uy ( USDNOK ) chạm mức 9,7184 đô la Mỹ, mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2020.

Chỉ số đô la Mỹ ( DXY ) ổn định ở mức 103,7 vào sáng thứ Ba, đã tăng lên mức 104,19 chỉ sau một đêm, mức đỉnh mới trong 20 năm. Sau đó, nó đã mất đi một số điểm sau khi Chủ tịch Fed Atlanta, Raphael Bostic nói về 75 điểm cơ bản tại cuộc họp tiếp theo của Fed.

Trong những tuần gần đây, thị trường đã định giá trong một cơ hội hợp lý của một đợt tăng mạnh như vậy.

Lợi tức kho bạc Mỹ đã tăng do kỳ vọng Fed sẽ mạnh tay giảm lạm phát, vốn đã khiến đồng đô la tăng trong 5 tuần liên tiếp.

Lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm (US10YT = RR) đã giảm xuống dưới 3% vào thứ Ba lên 2,9846%.

Những nhận xét ôn hòa của Bostic đã giúp đồng yên Nhật Bản ( USDJPY ) phục hồi một chút từ mức thấp nhất trong 20 năm là 131,34 yên mỗi đô la đạt được chỉ sau một đêm. Đồng tiền của Nhật Bản, vốn nhạy cảm với các động thái về lợi suất của Mỹ, đã mạnh lên một chút vào thứ Ba lên 130,1.

Đồng euro bị đánh bại cao hơn một phần ở mức 1,0561 đô la và đồng bảng Anh ít thay đổi ở mức 1,2329 đô la.

Cũng có sự phấn khích trong thị trường tiền điện tử, nơi bitcoin ( BTCUSD ) lần đầu tiên giảm xuống dưới 30.000 USD kể từ tháng 7 năm 2021.

Tiền điện tử lớn nhất thế giới đang giao dịch phần lớn phù hợp với các tài sản rủi ro khác, chẳng hạn như cổ phiếu công nghệ. Cuối cùng nó đã ổn định hơn một chút vào khoảng $ 30.600.

Related Articles

Back to top button