Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Fan token bất ngờ tăng “vũ bão” bất chấp tình hình suy thoái chung của thị trường

Trong giai đoạn căng thẳng và bất ổn của thị trường, mảng fan token dường như đã trở thành một “lối thoát giải trí” cho mọi người trên khắp thế giới để quên đi những lo lắng hiện tại.

Giữa sự biến động thị trường đang suy thoái với hầu hết atlcoin đều “chảy máu” trước diễn biến xấu từ Bitcoin, thì làn sóng fan token bất ngờ quay trở lại với đa số dự án thuộc mảng này đồng loạt ghi nhận mức tăng trưởng lên đến hai chữ số trong 24h qua.

Biến động giá của những dự án fan token phổ biến hiện nay tính đến 10:52 AM ngày 19/05/2022. Nguồn: CoinMarketCap
Biến động giá của những dự án fan token phổ biến hiện nay tính đến 10:52 AM ngày 19/05/2022. Nguồn: CoinMarketCap

Động lực lớn nhất cho sự đột phá trên đến từ những phát triển mới từ Chiliz, dự án “xương sống” của Socios – nền tảng phát hành fan token hàng đầu hiện nay. Về cơ bản, phần lớn fan token đang có mặt trên thị trường đều được thực hiện thông qua Chiliz, với token gốc CHZ đóng vai trò là đơn vị tiền tệ chính trong Socios.

Trước khi đi đến những bước tiến phát triển mới nhất của Chiliz, để có góc nhìn tổng quan hơn về fan token cũng như tiềm năng mà lĩnh vực này mang lại trong tương lai, mời độc giả tham khảo chi tiết thông qua bài viết dưới đây:

Trở lại với chủ đề chính, vào ngày 17 tháng 5, Chiliz đã tiết lộ sự ra mắt của Jalapeno, giai đoạn thứ hai của mạng thử nghiệm Scoville, là một phần quan trọng trong quá trình triển khai lên mạng chính nhằm phục vụ cho blockchain layer 1 mới Chiliz Chain 2.0 (CC2) đầy tham vọng.

Một số tính năng mới sẽ được thử nghiệm trong giai đoạn 2 bao gồm sự ra mắt của sàn DEX PepperSwap và cung cấp hàng loạt cuộc khảo sát kiểm tra token cho nhà đầu tư, cho phép chủ sở hữu token bắt đầu tham gia bỏ phiếu quản trị trên nền tảng.

Cụ thể, người dùng sẽ có thể tương tác với các cộng đồng fan token khác nhau và bỏ phiếu về những phát triển mà họ mong muốn đem đến cho câu lạc bộ đó thông qua cuộc khảo sát, đây là một trong những tính năng mà nhiều nhà đầu tư ban đầu quan tâm. Hơn nữa, có thể khẳng định Chiliz đã thật sự đã làm nổi bật lên đặc tính “phi tập trung” của blockchain bằng ý tưởng này.

Một yếu tố khác giúp củng cố cho xu hướng là chương trình thiêu hủy token của Chiliz mang tên “Head2Head”. Theo đó, một phần nguồn cung của fan token cụ thể sẽ bị thiêu hủy vĩnh viễn dựa trên kết quả của những trận đấu trực tiếp giữa các câu lạc bộ.

Dựa trên thiết kế này, cơ chế Head2Head sẽ ảnh hưởng đến giá trị token của dự án theo thời gian bằng cách giúp giảm nguồn cung lưu hành, dẫn đến tăng giá nếu nhu cầu vẫn tăng.

Cuối cùng, không thể kể đến tiền đề vững chắc mà Socios đã luôn nỗ lực xây dựng trong thời gian qua để tạo bệ phóng cho Chiliz thông qua các mối quan hệ hợp tác vô cùng chất lượng kể từ đầu năm 2022. Đương cử là bản hợp đồng lịch sử với huyền thoại bóng đá Lionel Messi và trở thành đơn vị phát hành token chính thức cho Liên đoàn Bóng đá Châu Âu (UEFA).

Ngoài ra, Socios còn rất biết cách định vị thương hiệu số một của mình trong thế giới thể thao, đồng thời tạo ra nhiều chiến lược đa dạng nhằm thúc đẩy làn sóng fan token trên diện rộng tại nhiều khu vực khác nhau thông qua mối quan hệ hợp tác với 13 đội tuyển Giải Bóng bầu dục Mỹ (NFL) cũng như mở rộng “sân chơi” blockchain sang Giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS).

Related Articles

Back to top button