Bitcoin

Mô hình đấu giá NFT Bitcoin của Yuga bị chỉ trích là “giấc mơ của những kẻ lừa đảo”

Công ty NFT Yuga Labs phải đối mặt với sự chỉ trích từ cộng đồng tiền điện tử, bao gồm cả người tạo ra Bitcoin Ordinals, về cách họ dự định bán đấu giá bộ sưu tập NFT mới trên Bitcoin.

nft

Vào ngày 5/3, Yuga đã mở thầu cho bộ sưu tập “TwelveFold” của mình, bao gồm 300 hình ảnh giống như NFT được khắc trên satoshi bằng Ordinals Protocol có nguồn gốc từ Bitcoin. Trong đó, 288 hình ảnh từ bộ sưu tập được gửi cho 288 người đặt giá thầu cao nhất.

Theo thông cáo báo chí ngày 5/3, những người tham gia phải gửi toàn bộ số tiền đấu thầu của họ bằng Bitcoin đến một địa chỉ BTC duy nhất do Yuga kiểm soát. Những người chiến thắng chỉ cần trả số BTC mà họ đặt giá thầu, trong khi Yuga sẽ trả lại BTC cho những người đặt thầu không thành công.

Tuy nhiên, kế hoạch đó đã khiến các thành viên trong cộng đồng tiền điện tử phẫn nộ và một số người chỉ ra rằng việc phải hoàn tiền cho các lệnh thầu không thành công theo cách thủ công giống như “thời kỳ đồ đá”.

Người dùng tài khoản Twitter Ordinally tập trung vào Ordinals gọi mô hình đấu giá là “giấc mơ của những kẻ lừa đảo”. Mặt khác, trong khi họ nghi ngờ Yuga sẽ giữ BTC từ các lệnh thầu thất bại, cách dự án thực hiện đấu giá đặt ra một “tiền lệ thực sự tồi tệ”.

Bài đăng thậm chí còn nhận được phản hồi từ người tạo ra Bitcoin Ordinals, Casey Rodarmor. Anh đã chỉ trích cuộc thảo luận, bảo Yuga “cút đi” và gọi việc tiến hành đấu giá là “chuyện nhảm nhí suy đồi”.

Anh nói thêm nếu Yuga tiến hành cuộc đấu giá như vậy, anh sẽ khuyến khích những người khác tẩy chay dự án.

Những người dùng khác đã chỉ ra thiếu sót của hệ thống đấu giá, nói rằng có thể một số người sẽ trả quá cao cho TwelveFold do khác biệt đáng kể giữa giá thầu cao nhất và thấp nhất trong top 288.

Bất chấp những lời chỉ trích từ một số người, nhiều người vẫn vui mừng khi thấy dự án lớn như Yuga – dự án nổi lên nhờ nhiều bộ sưu tập NFT dựa trên Ethereum – kết nối với Bitcoin.

Sau khi chỉ trích bộ sưu tập, Ordinally đã tweet đánh giá cao “thực tế Yuga nỗ lực để đi theo con đường Bitcoin khi thiết lập cuộc đấu giá này”.

Bộ sưu tập dựa trên Ordinals, Ordinal Pizza OG, đã bày tỏ sự phấn khích với bộ sưu tập BTC của Yuga và gọi đó là “sự tích cực khổng lồ đối với Ordinals”.

Những lời chỉ trích không đủ để ngăn những người đấu giá muốn giành lấy vị trí hàng đầu để có được bộ sưu tập đầu tiên của Yuga trên Bitcoin.

Tại thời điểm viết bài, giá thầu cao nhất là 1,11 BTC (khoảng 25.000 đô la) và giá thầu thấp nhất là 0,011 BTC (khoảng 250 đô la), theo TwelveFold.

Theo dõi JERITEX:

Website: https://jritex.io
Telegram: t.me/jeritex
Telegram: t.me/jeritexasia
Telegram: t.me/jeritexgroup
Twitter: twitter.com/jeritex
Facebook: facebook.com/Jeritex/
YouTube: youtube.com/c/Jeritex
Medium: jeritexexchange.medium.com/
Reddit: reddit.com/r/JeritEX/
CoinMarketCap: coinmarketcap.com/community/profile/JRIT

Related Articles

Back to top button