Thị TrườngTin Tức Trong Ngày
Tin Mới

Ngân hàng tư nhân lớn nhất Mỹ Latinh chuẩn bị ra mắt dịch vụ lưu ký tiền mã hóa

Itaú Unibanco, ngân hàng tư nhân lớn nhất Mỹ Latinh, chuẩn bị ra mắt nền tảng mã hóa sản phẩm tài chính truyền thống lên blockchain và dịch vụ lưu ký tiền mã hóa.

Sản phẩm được ra mắt dưới tên gọi Itaú Digital Assets, ban đầu sẽ có sẵn cho khách hàng cấp tổ chức và một phiên bản bán lẻ dự kiến vào cuối năm nay. Tại một cuộc họp báo, công ty nói rằng họ sẽ cung cấp dịch vụ giao dịch crypto cho khách hàng nhỏ lẻ trong tương lai, song không cung cấp thêm chi tiết.

 

Vanessa Fernandez, một giám đốc cấp cao của Itaú, sẽ đóng vai trò là người lãnh đạo Itaú Digital Assets.

Vào tháng 3, Itaú là một trong chín đối tác được Ngân hàng Trung ương Brazil lựa chọn để đồng hành cùng họ trong công cuộc phát triển đồng tiền kỹ thuật số quốc gia (CBDC).

Sự gia nhập của Itaú vào phân khúc tiền mã hóa tương tự như nhiều ông lớn fintech khác trong nước. Trong tuần, PicPay, một ứng dụng thanh toán kỹ thuật số có trụ sở tại Brazil với hơn 30 triệu người dùng, cũng đã thông báo kế hoạch phát hành stablecoin và sàn giao dịch crypto vàp cuối năm nay. Trở lại hồi tháng 5, Nubank, ngân hàng kỹ thuật số lớn nhất Brazil đã thêm tùy chọn giao dịch Bitcoin và Ether vào nền tảng của mình.

Itaú Unibanco là một tổ chức tài chính lớn đặt trụ sở tại Brazil với hơn 5.000 chi nhánh ở Mỹ Latinh và 5.119 văn phòng trên toàn thế giới. Itaú đã mang về 4,5 tỷ USD doanh thu trong năm 2021.

Related Articles

Back to top button