Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

9 công ty tiền điện tử có mặt trong danh sách Forbes Fintech 50 2022

Bất chấp mùa đông tiền điện tử, số lượng các công ty crypto có mặt trong danh sách Forbes Fintech 50 2022 vẫn xuất hiện nhiều hơn trong năm qua, lên đến con số 9 đáng ghi nhận.

Có 9 công ty tiền điện tử đã được đưa vào danh sách Forbes Fintech 50 2022 

Con số này vượt qua kỷ lục 8 công ty tiền điện tử có mặt trong danh sách Forbes Fintech 50 2021, bao gồm Alchemy, Anchorage, BlockFi, Chainalysis, Fireblocks, Gemini, Kraken, Paxos. Tất cả đã huy động được tổng số tiền khoảng 1,7 tỷ USD.

Năm nay, 9 công ty được ghi tên vào danh sách Forbes Fintech 50 bao gồm FTX, OpenSea, Alchemy, Ava Labs, Circle Internet Financial, Chainalysis, Fireblocks, Paxos, TRM Labs và đã huy động được tổng số tiền tài trợ khoảng 6,5 tỷ USD từ các nhà đầu tư khác nhau.

Forbes nhấn mạnh rằng, những người ủng hộ tiền điện tử hiện đang điều chỉnh hành vi để thích ứng với thực tế rằng thị trường crypto đang giảm giá. Do đó, những chiến thắng nhỏ như thế này nên được duy trì.

Forbes Fintech 50 list for 2022

Cái tên đầu tiên là sàn giao dịch tiền điện tử FTX do Sam Bankman-Fried lãnh đạo. Họ đã thu được tổng số tiền tài trợ là 1,8 tỷ USD từ Sequoia, Temasek, Thomas Bravo… và đạt mức định giá 32 tỷ USD. Thứ hai là thị trường NFT OpenSea với 423 triệu USD tiền tài trợ từ Andreessen Horowitz (a16z), Paradigm và Haun Ventures,… với mức định giá 13,3 tỷ USD.

Vị trí thứ ba là sự hiện diện của nhà cung cấp cơ sở hạ tầng web3 Alchemy với tổng số tiền tài trợ 413 triệu USD từ a16z, Silver Lake, Lightspeed Venture Partners,… hiện được định giá 10,2 tỷ USD. Vị trí thứ tư là công ty đứng sau blockchain Avalanche, Ava Labs. Forbes không chia sẻ định giá của Ava Labs, nhưng ước tính vốn hóa thị trường AVAX ở khoảng 8,5 tỷ USD.

Cài tên thứ năm là Circle Internet Financial, công ty đứng sau stablecoin USD Coin (USDC). Họ đã lọt vào danh sách này sau khi huy động 1,5 tỷ USD tài trợ từ BlackRock cho Fidelity, nâng định giá lên 9 tỷ USD. Thứ sáu là Chainalysis, chuyên cung cấp các dịch vụ báo cáo và phân tích thị trường tiền điện tử. Công ty đã huy động được 535 triệu USD tài trợ từ Coatue, Paradigm, Accel,… hiện được định giá 8,6 tỷ USD.

Ở vị trí thứ bảy, Fireblocks là một công ty giám sát tiền điện tử tập trung vào tổ chức. Nó đã thu được khoản đầu tư 1,2 tỷ USD từ BNY Mellon, Coatue, Ribbit Capital và có mức định giá chạm ngưỡng 8 tỷ USD. Thứ tám là Paxos, một nền tảng cơ sở hạ tầng blockchain hỗ trợ các dịch vụ mua và bán tiền điện tử trên Venmo và PayPal. Paxos đã nhận được 540 triệu USD tiền tài trợ từ Quỹ sáng lập và một số nhà đầu tư khác với mức định giá 2,4 tỷ USD.

TRM Labs, đứng ở vị trí thứ chín, được hỗ trợ bởi Blockchain Capital và Tiger Global với khoản đầu tư 80 triệu USD. Công ty chuyên giúp các cơ quan chính phủ điều tra rửa tiền, gian lận tiền điện tử, cũng như các tội phạm tài chính khác bằng cách phân tích dữ liệu blockchain. Điều thú vị là TRM Labs là công ty tiền điện tử duy nhất trong danh sách Forbes Fintech 50 2022 có giá trị chỉ đạt 600 triệu USD, có nghĩa là nó vẫn chưa đạt đến tiêu chuẩn “start-up kỳ lân”.

Related Articles

Back to top button