Tin Tức Trong Ngày

Hồng Kông sẽ không chấp nhận các stablecoin thuật toán

Chế độ quản lý mới đối với stablecoin ở Hồng Kông sẽ ra mắt trước năm 2024.

Hồng Kông sẽ không chấp nhận các stablecoin thuật toán

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKNA) không chấp nhận các stablecoin thuật toán. Thay vào đó, cơ quan quản lý tài chính chính sẽ yêu cầu tất cả các nhà phát hành stablecoin đảm bảo giá trị của họ bằng tài sản dự trữ cơ bản mọi lúc.

Quy trình cấp phép mới sẽ bắt buộc đối với cảc tổ chức thực hiện hoạt động của họ tại Hồng Kông và những công ty “tích cực” tiếp thị sản phẩm của họ cho công chúng Hồng Kông.

Các nguyên tắc quy định chính nêu bật tầm quan trọng của việc hỗ trợ đầy đủ và mua lại ngang giá:

Các stablecoin lấy được giá trị của chúng dựa trên kinh doanh chênh lệch giá hoặc thuật toán sẽ không được chấp nhận. Những người nắm giữ Stablecoin sẽ có thể đổi các stablecoin thành loại tiền tệ fiat được tham chiếu theo mệnh giá trong một khoảng thời gian hợp lý.

HKNA dự định sẽ hạn chế các công ty đi chệch khỏi hoạt động kinh doanh chính của họ. Bài viết trích dẫn ví dụ về các nhà khai thác ví không được phép tham gia vào các hoạt động cho vay.

Theo một báo cáo gần đây từ CryptoCompare, thị phần hiện tại của stablecoin thuật toán là 1,71% , trong khi mức cao nhất mọi thời đại của nó vào tháng 4 năm 2022 là 12,4% trên toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Theo dõi JERITEX:

Website: https://jrit.io
Telegram: t.me/jeritex
Telegram: t.me/jeritexasia
Telegram: t.me/jeritexgroup
Twitter: twitter.com/jeritex
Facebook: facebook.com/Jeritex/
YouTube: youtube.com/c/Jeritex
Medium: jeritexexchange.medium.com/
Reddit: reddit.com/r/JeritEX/
CoinMarketCap: coinmarketcap.com/community/profile/JRIT

Related Articles

Back to top button