Thị Trường

Giá Bitcoin loanh quanh chờ động thái tiếp theo của Fed

Giá bitcoin nói riêng và toàn thị trường tiền điện tử nói chung đã ‘mặc kệ’ vụ kiện của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) chống lại Binance vào tuần trước, khi bitcoin đạt được quý tốt nhất kể từ năm 2021.

Tại thời điểm viết bài, giá BTC dao động quanh ngưỡng 27.700 USD, giảm 2,6% so với 24 giờ qua. Đối với phe bò, mức 29.000 USD vẫn còn là một kháng cự tương đối mạnh cần phải vượt qua.

biểu đồ giá bitcoin

Theo dữ liệu của TheBlock, quý đầu tiên của năm 2023 đã chứng kiến ​​​​bitcoin tăng hơn 70% khi tài sản rủi ro tăng giá, dẫn đến bitcoin có quý tốt nhất kể từ đầu năm 2021.

số liệu bitcoin

Binance và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao (CZ) đang bị CFTC kiện vì cáo buộc vi phạm luật liên bang và không đăng ký tại Hoa Kỳ. Tin tức sau đó khiến giá BNB giảm 6% so với 7 ngày qua, về mức 309 USD tại thời điểm viết bài.

Các altcoin khác như ether đã giảm khoảng 2,3% trong 24 giờ qua, giao dịch quanh mức 1.778 USD. XRP của Ripple đã tăng thêm khoảng 13.6% so với 7 ngày qua sau tin tức liên quan tới SEC, mặc dù phán quyết cuối cùng của vụ kiện vẫn còn một thời gian dài nữa. ADA của Cardano tăng hơn 5.8% và dogecoin tăng 4% trong cùng thời điểm.

Lưu ý điều gì tiếp theo?

Với quý đầu tiên của năm 2023 đã kết thúc, một số chỉ số kinh tế quan trọng sẽ xuất hiện vào tháng 4 có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử.

Đầu tiên, Fed sẽ theo dõi sát sao dữ liệu báo cáo việc làm của Hoa Kỳ vào thứ sáu tới. Bất kỳ dấu hiệu nào của thị trường lao động yếu đi đều có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng lãi suất.

Dữ liệu lạm phát cho tháng 3 công bố vào ngày 12 tháng 4 cũng sẽ chứng minh tầm quan trọng đối với bất kỳ sự thay đổi hoặc tạm dừng về vấn đề lãi suất của Fed.

Một ước tính về GDP quý đầu tiên sẽ được công bố vào ngày 27 tháng 4.

Quyết định lãi suất tiếp theo của Ủy Ban Thị Trường Mở Liên Bang (FOMC) dự kiến ​​vào ngày 3 tháng 5. Theo công cụ FedWatch của CME cho biết “thị trường đang bị chia rẽ về việc liệu Fed sẽ tạm dừng hay tăng thêm 25 điểm cơ bản nữa”.

Related Articles

Back to top button