Tin Tức Trong Ngày

Nga cung cấp điện cho các công ty khai thác tiền điện tử của Kazakhstan

Nga đang chuẩn bị cung cấp cho Kazakhstan nguồn năng lượng bổ sung cần thiết để vận hành các trang trại khai thác tiền điện tử ở quốc gia Trung Á này.

Các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử hoạt động ở Kazakhstan sẽ có thể dựa vào điện ở Nga để cung cấp năng lượng cho phần cứng.

Để cho phép điều đó, hai quốc gia sẽ sửa đổi một thỏa thuận song phương điều chỉnh hoạt động phối hợp của các hệ thống năng lượng của họ.

Chính phủ ở Moscow đã ra lệnh thực hiện những thay đổi cần thiết và bắt đầu chuẩn bị để tổ chức cung cấp năng lượng cho lĩnh vực khai thác tiền điện tử của Kazakhstan, trang tin tức tiền điện tử của cổng thông tin kinh doanh Nga RBC tiết lộ.

Theo các thỏa thuận mới, Inter RAO, công ty độc quyền xuất khẩu và nhập khẩu điện ở Nga, sẽ có thể bán điện tại Kazakhstan theo các hợp đồng ký kết về điều kiện thương mại trực tiếp với các công ty khai thác tiền điện tử làm việc ở đó.

Với mức giá điện thấp, được trợ giá, Kazakhstan đã thu hút nhiều công ty khai thác tiền điện tử sau khi chính phủ Trung Quốc đàn áp ngành này vào năm ngoái.

Sự gia tăng tiêu thụ sau đó được cho là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu điện và nhiều sự cố cơ sở hạ tầng. Vào tháng 1, chính quyền Kazakhstan đã tạm thời đóng cửa khoảng 200 cơ sở khai thác crypto.

Các nhà lập pháp ở Kazakhstan gần đây đã đề xuất một dự luật nhằm giảm những gì họ mô tả là “việc sử dụng điện không kiểm soát của các thợ mỏ trái phép”. Luật mới tìm cách dành cơ hội khai thác tiền kỹ thuật số cho các công ty khai thác đã đăng ký với Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana (AIFC). 

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https: // twitter. com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Related Articles

Back to top button