Tin Tức Trong Ngày

Google đầu tư 300 triệu đô la vào công ty AI Anthropic

Có vẻ như cuộc chiến tranh về AI đã chính thức bắt đầu, khi Google đã thực hiện một khoản đầu tư 300 triệu USD vào một start-up chuyên về trí tuệ nhân tạo là Anthropic.

Google đầu tư 300 triệu đô la vào công ty AI Anthropic

Tờ Financial Times đã báo cáo rằng gã khổng lồ công nghệ đã đầu tư vào công ty này với mục đích để cạnh tranh trong lĩnh vực “generative AI”.

Từ khi sự thành công ngoài mong đợi của ChatGPT ra đời, hiện nay sự xuất hiện của công nghệ nhân tạo đã trở thành một xu thế.

Microsoft đã đầu tư trong nhiều năm và hàng triệu đô la vào nhà phát triển OpenAI. Bây giờ, Google cũng có vẻ như đang tìm kiếm một đường lối tương tự.

ChatGPT đã liên tục lên trang nhất tin tức trong những tuần trước đây, đạt được một triệu người dùng nhanh hơn các ứng dụng như Instagram và TikTok.

Báo cáo cũng cho biết rằng Google “sẽ làm chủ một phần lớn khoảng 10% cổ phần, yêu cầu Anthropic sử dụng tiền để mua tài nguyên tính toán từ bộ phận điện toán đám mây của Google”.

Anthropic, giống như OpenAI, đang tìm cách tiếp tục khám phá và phát triển công nghệ AI tổng quát.

Công ty được thành lập vào năm 2021 khi một nhóm các nhà nghiên cứu rời OpenAI vì đã báo cáo “những bất đồng trong định hướng của công ty”.

Theo dõi JERITEX:

Website: https://jrit.io
Telegram: t.me/jeritex
Telegram: t.me/jeritexasia
Telegram: t.me/jeritexgroup
Twitter: twitter.com/jeritex
Facebook: facebook.com/Jeritex/
YouTube: youtube.com/c/Jeritex
Medium: jeritexexchange.medium.com/
Reddit: reddit.com/r/JeritEX/
CoinMarketCap: coinmarketcap.com/community/profile/JRIT

Related Articles

Back to top button