BitcoinTin Tức Trong Ngày

Bitcoin tăng khi Fed được cho là có thể chậm lại tốc độ tăng lãi suất

Phe bò bitcoin đã quay trở lại thị trường, khi tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường lần đầu tiên vượt qua mức 28.000 USD kể từ tháng sáu năm ngoái.

Bitcoin tăng lên mức cao 28.509 USD vào lúc 2 giờ sáng, trước khi quay lại mức 27.251 USD ở thời điểm viết bài. Theo dữ liệu của Coingecko, BTC đã có mức tăng đáng kinh ngạc 24% so với 7 ngày qua.

biểu đồ giá bitcoin

Đà tăng giá của bitcoin diễn ra trong bối cảnh suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) có thể làm chậm lại, hoặc thậm chí tạm dừng, tốc độ tăng lãi suất trong tuần này khi sự lây lan từ sự sụp đổ của Ngân hàng Silicon Valley và Ngân hàng Signature tiếp tục lan rộng khắp thế giới. Credit Suisse là tổ chức tài chính mới nhất trở thành nạn nhân.

Công cụ FedWatch của CME cho thấy 62% khả năng lãi suất sẽ tăng 25 điểm cơ bản, với khả năng lãi suất không thay đổi là 38%.

Fed vào hôm Chủ nhật đã công bố một hành động phối hợp với Ngân hàng Canada, Ngân hàng Anh, Ngân hàng Nhật Bản, Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ để tăng cường cung cấp thanh khoản bằng đô la Mỹ.

“Để cải thiện hiệu quả của các dòng tiền trao đổi trong việc cung cấp vốn bằng đô la Mỹ, các ngân hàng trung ương hiện đang cung cấp các hoạt động bằng đô la Mỹ đã đồng ý tăng tần suất của các hoạt động đáo hạn 7 ngày từ hàng tuần lên hàng ngày”, Fed cho biết.

Các nhà phân tích của Bernstein Gautam Chhugani và Manas Agrawal cho biết hôm thứ Bảy rằng “Đợt tăng giá của tiền điện tử là do mọi người đang nhận ra rằng các khoản tiền gửi ngân hàng không được bảo hiểm không còn được coi là nơi trú ẩn an toàn như trước đây”.

Theo nhà phân tích cho biết thêm “Ngày càng nhiều người trữ tài sản bằng bitcoin. Mặc dù nhiều người nói rằng tiền điện tử là không ổn định nhưng xem xét tổng thể thì tiền điện tử đã vượt trội so với đồng đô la Mỹ, vàng và chứng khoán trong thời gian dài”.

Sự quan tâm đến các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đã tăng dần nhưng để những đồng tiền này đi vào hoạt động thì còn rất lâu, thế nên bitcoin và một số altcoin hàng đầu vẫn là sự lựa chọn khả quan.

“Mọi người thà giữ tài sản của họ bằng Bitcoin hơn là giữ tiền trong ngân hàng. Tuần tới nếu chúng ta thấy một gói cứu trợ ngân hàng khác, Bitcoin sẽ phá vỡ 30.000 USD”, một người dùng Twitter nói.

Related Articles

Back to top button