Thị Trường

Bitcoin tiến sát 19,000 USD khi nỗi lo suy thoái kinh tế lắng xuống

Khi thị trường tài chính rộng lớn nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm, giá bitcoin bắt đầu có nhiều dấu hiệu phục hồi khả quan.

Bitcoin tiến sát 19,000 USD khi nỗi lo suy thoái

Khi những người ủng hộ bitcoin đang kỷ niệm tròn 14 năm kể từ khi whitepaper của bitcoin ra đời, giá của đồng tiền điện tử số một thế giới đã tăng vọt lên gần 19,000 USD mỗi đồng vào phiên giao dịch hôm nay 13/1.

biểu đồ giá bitcoin

Đây là mức chưa từng thấy kể từ ngày 7 tháng 9 năm 2022, khi BTC giao dịch ở mức 19,280 USD mỗi đồng.

Bitcoin tăng giúp tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt 943 triệu USD, tăng 5,1% trong 24 giờ qua.

Bitcoin tiến sát 19,000 USD khi nỗi lo suy thoái kinh tế lắng xuống

Hai tháng cuối năm 2022 và đầu 2023 giá BTC chỉ dao động quanh ngưỡng 16,500 USD do những diễn biến ‘không mấy vui’ trên thị trường tài chính đã tác động tiêu cực đến giá BTC.

Nhưng khi lo ngại về suy thoái kinh tế bắt đầu giảm dần sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12 ở mức 6.5% thì tình hình thị trường tiền số mới dần khởi sắc trở lại.

Báo cáo CPI đo tốc độ thay đổi giá của các hàng hóa và dịch vụ khác nhau ở Mỹ và được sử dụng như một chỉ số quan trọng để đánh giá lạm phát.

Có nhiều tin tức có khả năng thúc đẩy xu hướng tăng giá của bitcoin. Ví dụ như mới đây El Salvador thiết lập luật tài sản kỹ thuật số và mở đường cho cái gọi là “Volcano Bond”.

Quốc gia Mỹ Latinh này sẽ sử dụng các trái phiếu được hỗ trợ bằng bitcoin để thanh toán cho các khoản nợ và tài trợ xây dựng cho “thành phố bitcoin” trong tương lai của mình.

Nỗi sợ suy thoái kinh tế dịu đi cũng tốt cho các loại tiền điện tử khác, như Ethereum, đồng tiền này đã tăng 12,5% trong vòng 7 ngày qua, lên mức 1,407 USD, khi có thông tin cho biết bản cập nhật Shanghai chuẩn bị triển khai vào tháng hai tới.

Theo dõi JERITEX:

Website: https://jrit.io
Telegram: t.me/jeritex
Telegram: t.me/jeritexasia
Telegram: t.me/jeritexgroup
Twitter: twitter.com/jeritex
Facebook: facebook.com/Jeritex/
YouTube: youtube.com/c/Jeritex
Medium: jeritexexchange.medium.com/
Reddit: reddit.com/r/JeritEX/
CoinMarketCap: coinmarketcap.com/community/profile/JRIT

Related Articles

Back to top button