Thị Trường
Tin Mới

Các cửa hàng tại lãnh thổ hải ngoại của Vương quốc Anh chấp nhận BTC

Các cửa hàng tại Gibraltar, một Lãnh thổ hải ngoại nhỏ của Anh ở châu Âu hiện chấp nhận Bitcoin qua Lightning. 

Khách sạn Chocolat, Card Factory và tiệm bánh Gibraltar chấp nhận Bitcoin như một loại tiền tệ ở Lãnh thổ Hải ngoại của Anh. Các thương hiệu này tận dụng Lightning Network (LN) của Bitcoin để nhận tiền của khách hàng.

Thanh toán ngay lập tức, không có trượt giá và tính phí thấp hơn so với thanh toán Mastercard hoặc Visa thông thường là những ưu điểm của BTC.

Neil Walker, giám đốc điều hành tại Sandpiper GI – tập đoàn quản lý nhượng quyền bán lẻ – nói rằng khi sử dụng thẻ hỗ trợ Lightning, “không khác gì sử dụng thẻ tín dụng”.

Walker chia sẻ rằng ngay cả đối với những người phản đối Bitcoin, việc khách hàng và người bán có thể giao dịch dễ dàng là điều không cần bàn cãi.

Anh ấy nói: “cho dù bạn tin vào Bitcoin hay không, bạn có thể sử dụng mạng lightning để cắt giảm chi phí giao dịch của mình và thanh toán qua di động.” 

Gibraltar chào đón 8 triệu khách du lịch mỗi năm. Ngoài ra, Walker ước tính có khoảng 15.000 lao động xuyên biên giới từ Tây Ban Nha đến Gibraltar làm việc hàng ngày.

Gibraltar sử dụng đồng bảng Gibraltar trong khi Tây Ban Nha sử dụng đồng euro, do đó, chuyển đổi tiền tệ, chuyển tiền và du lịch có thể là động lực mạnh mẽ để áp dụng một loại tiền tệ toàn cầu, không biên giới.

Để thanh toán cho một ly cà phê ở Gibraltar, khách hàng hiện có thể quét mã QR hoặc chỉ cần nhấn để thanh toán bằng thẻ Bitcoin Lightning có hỗ trợ NFC.

Trên Isle of Man, một hòn đảo có dân số gấp đôi Gibraltar, 35.000 người, việc áp dụng Bitcoin “đã bùng nổ trong 6 tháng qua.”.

Theo dõi chúng tôi ngay:
JERITEX Channels:
Telegram: https://t.me/jeritex
Telegram: https://t.me/jeritexgroup
Twitter: https://twitter.com/jeritex
Facebook: https://www.facebook.com/Jeritex/

Related Articles

Back to top button