Thị TrườngTin Tức Trong Ngày
Tin Mới

Các nhà đầu tư Bitcoin lỗ đến 7,3 tỷ USD chỉ trong ba ngày khi BTC thủng mức 20.000 USD

Đợt bán tháo của thị trường trong tuần trước đã đánh dấu mức thiệt hại lớn nhất trong lịch sử đối với các nhà đầu tư Bitcoin, ghi nhận khoản lỗ rơi vào khoảng 7,3 tỷ USD.

Các nhà đầu tư Bitcoin lỗ đến 7,3 tỷ USD chỉ trong ba ngày khi BTC thủng mức 20.000 USD
Các nhà đầu tư Bitcoin lỗ đến 7,3 tỷ USD chỉ trong ba ngày khi BTC thủng mức 20.000 USD

Cụ thể theo dữ liệu của Glassnode, khoảng 555.000 Bitcoin đã được giao dịch trong phạm vi từ 18.000 USD đến 23.000 USD trong ba ngày giữa tuần qua khi BTC lần đầu tiên sau 18 tháng mất ngưỡng 20.000 USD. Những người nắm giữ ngắn hạn đã đạt được Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra bằng với thị trường giảm giá năm 2018.

Điều này có nghĩa là lợi nhuận của họ đều bị tổn thất nặng nề. Trong khi một số nhà đầu tư dài hạn đã trải qua vị thế “đu đỉnh” sau khi mua ở mức ATH của Bitcoin là gần 69.000 USD và bán với giá gần 18.000 USD cho mỗi BTC.

 

“Hầu hết tất cả các nhóm ví sở hữu số lượng Bitcoin *khủng* hiện đang ghi nhân các khoản lỗ lớn chưa thực hiện, tồi tệ hơn so với tháng 03/2020. Nhóm ví ít sinh lợi nhất giữ 1-100 BTC.”

Bên cạnh đó, Glassnode còn cho biết Bitcoin có thể gần chạm đáy tạm thời vì BTC đã chạm đáy trong lịch sử khi Phần trăm cung cấp lợi nhuận (PSP) của đồng tiền hiện dao động xung quanh 40% đến 50%.

 

“Điều quan trọng cần lưu ý khi xem xét dữ liệu lịch sử này rằng Bitcoin đã không trải qua thời kỳ lạm phát dai dẳng. Chúng ta có thể đang tiến gần đến mức đáy thấp hơn khi xảy ra nhiều vụ buộc phải thanh lý sâu hơn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thể tự tin về một xu hướng tăng bền vững cho đến khi lạm phát chậm lại một cách thuyết phục.”

Về vấn đề lạm phát, vào ngày 16/06 Fed đã tiếp tục giữ lời hứa của mình khi quyết định nâng lãi suất lên đến 0.75%, cao hơn 0.25% so với đợt điều chỉnh tháng 5. Dù vậy có thể thấy rằng tình trạng lạm phát hiện tại lại không thật sự khả quan, chứng tỏ những giải pháp của Fed không thật sự hiệu quả. Do đó, kế hoạch của Fed cho năm nay sẽ nhắm mục tiêu đến mức lãi 3,4%, điều được cho là “mối đe dọa” trực tiếp ảnh hưởng đến tốc độ phục hồi của Bitcoin.

Mặt khác, với tâm lý từ phía thợ đào Bitcoin đang bị ảnh hưởng tiêu cực khi họ phải chịu sức ép đến mức họ sợ hãi rời thị trường ồ ạt. Điều này cũng là một trong những thách thức mà nhà đầu tư cần quan sát và cẩn trọng hơn trong thời gian sắp tới.

Related Articles

Back to top button