Tin Tức Trong Ngày

Những nhà sáng lập, CEO tiền điện tử, đã mất bao nhiêu tiền trong năm nay?

Sự sụp đổ của hàng loạt ‘gã khổng lồ’ tiền điện tử như Terra-Luna, Three Arrows, FTX và Alameda Research khiến thị trường tiền điện tử điều chỉnh mạnh và tài sản của các nhà lãnh đạo, CEO hàng đầu của các sàn giao dịch tiền điện tử ‘bốc hơi’ hàng chục tỷ USD.

Bitcoin, đồng tiền điện tử lớn nhất và là đầu tàu của ngành, đã giảm 65% so với mức đỉnh 69,000 USD vào tháng 11 năm 2021. Bitcoin giảm và nhiều Altcoin chia 10 đến 20 lần giá, đã khiến khoảng 2 nghìn tỷ USD vốn hóa ‘chạy’ khỏi thị trường tiền điện tử.

biểu đồ giá bitcoin 1 năm qua
biểu đồ giá bitcoin 1 năm qua

Sam Bankman-Fried (cựu CEO FTX) – cái tên quá quen thuộc trong giới tiền số, từng được Forbes xếp vào “một trong những người giàu nhất trong ngành tiền điện tử năm 2022” với giá trị tài sản lên tới 24 tỷ USD nhưng nay Sam đã phải lên tiếng thừa nhận “tài khoản của tôi không còn đủ 100,000 USD và tôi không biết trả tiền cho luật sư của mình như thế nào”.

Hiện tại, FTX – sàn giao dịch từng được định giá lên tới 32 tỷ USD – nay đã sụp đổ với số nợ hàng tỷ USD phải trả. Nhà sáng lập của nó, Sam Bankman-Fried, đang phải đối mặt án tù 115 năm với tám cáo buộc, bao gồm lừa đảo người dùng và rửa tiền.

Gary Wang, người đồng sáng lập khác của FTX và là cựu giám đốc công nghệ của công ty, cũng chứng kiến khối ​​​​tài sản trị giá 5,9 tỷ USD của mình ‘bay hơi’.

Theo thống kê của Forbes, 17 nhà đầu tư và nhà sáng lập giàu có nhất trong lĩnh vực tiền điện tử đã mất tổng cộng khoảng 116 tỷ USD tài sản cá nhân kể từ tháng 3/2022.

Trong đó, có 15 người đã mất hơn một nửa tài sản trong chín tháng qua. Nhiều danh xưng “tỷ phú tiền số” đã bị xóa bỏ.

116 tỷ tiền điện tử các các ceo bị thổi bay
Nguồn Forbes

Nổi tiếng nhất trong giới, Changpeng Zhao (CZ), CEO của Binance, cũng không thể bảo vệ tài sản của mình khỏi downtrend.

Theo Forbes, nếu như vào tháng 3/2022 CZ nắm giữ khối tài sản trị giá 65 tỷ USD (bao gồm 70% cổ phần trong Binance) thì ở thời điểm hiện tại ông chỉ còn lại khoảng 4,5 tỷ USD.

Barry Silbert, người đứng đầu Digital Currency Group (DCG), đang lâm vào tình cảnh ‘không một xu dính túi’ sau khi công ty của ông đang phải gánh nhiều khoản nợ.

Đối với Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Coinbase, cũng chứng kiến giá cổ phiếu của mình giảm mạnh.

Cổ phiếu của Coinbase đã giảm 64% kể từ tháng 8 và hơn 95% so với đợt IPO trị giá 100 tỷ USD vào tháng 4 năm 2021, xóa sạch phần lớn tài sản của ông.

Chris Larsen, người sáng lập và chủ tịch khác của Ripple, đã mất hơn 2 tỷ USD trong năm nay, do giá XRP giảm.

Tim Draper, một nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng, đang nắm giữ 30,000 BTC, hiện cũng đã rớt hạng tỷ phú vào đầu năm nay khi giá BTC liên tục dò đáy.

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https:// twitter . com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Related Articles

Back to top button