Mua bán coin

Costa Rica đề xuất thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số và việc sử dụng tiền điện tử

Costa Rica có thể sẽ trở thành quốc gia thân thiện với Bitcoin (BTC) và tiền điện tử tiếp theo. 

Dân biểu Johana Obando đã trình bày một dự luật trước quốc hội, trong một nỗ lực nhằm điều chỉnh thị trường tiền điện tử ở quốc gia Nam Mỹ này.

Nữ nghị sĩ Obando nói rằng dự luật cố gắng “mang lại sự chắc chắn về mặt pháp lý cho Fintech và các công ty tương tự ở Costa Rica, đồng thời thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số và việc sử dụng tài sản tiền điện tử”.

Đề xuất, được đặt tên là Luật thị trường Cryptoassets (MECA), sẽ bảo vệ tài sản ảo riêng của mỗi cá nhân, quyền tự quản lý tài sản tiền điện tử và phân cấp với ngân hàng trung ương của quốc gia.

Ngoài ra, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với một hãng thông tấn địa phương của Costa Rica, Dân biểu Obando tuyên bố rằng đề xuất này là,

“Để tạo ra một khuôn khổ bảo mật pháp lý cho tất cả những người nắm giữ tiền điện tử.”

Nữ nghị sĩ nhấn mạnh rằng bà muốn những người đầu tư tiền điện tử đến Costa Rica. Khi được hỏi tại sao bà muốn đưa ra đề xuất nói trên, Dân biểu Obando cho biết tiền điện tử đã được sử dụng ở một số vùng của đất nước.

Hơn nữa, Obando có kiến ​​thức nền tảng về công nghệ, do đó bà không muốn đất nước của mình bị tụt hậu trong cuộc cách mạng kỹ thuật số.

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https:// twitter . com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Related Articles

Back to top button