Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Nhà sáng lập Dogecoin đưa ra lời cảnh tỉnh đến nhà đầu tư sau cuộc khủng hoảng LUNA-UST

Đồng sáng lập Dogecoin (DOGE) Billy Markus đã có những chia sẻ đầy “tâm huyết” đến cộng đồng nhà đầu tư sau cuộc khủng hoảng LUNA-UST.

Để phản ứng với sự sụp đổ nghiêm trọng của LUNA-UST vào tuần trước, nhà đồng sáng lập Dogecoin Billy Markus đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm rằng phần lớn nhà đầu tư tham gia vào crypto (chiếm đến 70%) đều theo cảm tính và không nhận thức được các nguyên tắc cơ bản của tiền mã hóa cũng như nguyên lý hoạt động thị trường.

Thay vào đó, Billy Markus đưa ra lời khuyên là mọi người hãy nên dành thời nghiên cứu và phân tích thật kỹ lưỡng, chứ không chỉ đơn thuần xem qua vài video mang tính “phóng đại” trên Youtube hoặc một số thông tin cơ bản hời hợt trước khi ra quyết định đầu tư. Ngoài ra, ông đặc biệt nhấn mạnh đến yếu tố quản lý cảm xúc để đưa ra kế hoạch phân bổ tài sản hợp lý.

Bình luận mới nhất của nhà sáng lập Dogecoin được đưa ra chỉ sau hai ngày ông bị chính CEO Terra Do Kwon chặn trên Twitter. Đây là một điều hiếm khi xảy ra, đặc biệt là liên quan đến những người có ảnh hưởng trong ngành tiền mã hóa nói chung.

Bởi lẽ vào ngày 13 tháng 5, thời điểm mà LUNA-UST bắt đầu sụp đổ, Billy Markus đã trực tiếp châm biếm Do Kwon là “kẻ kiêu ngạo” trong thế giới tiền mã hóa cũng như chỉ trích về mô hình hoạt động của Terra bằng cách trích dẫn lại đoạn hội thoại mà CEO Terra dùng những lời lẽ không chuẩn mực để phản hồi lại cộng đồng của mình vào tháng 11/2021.

“Bạn nên thông cảm cho nhiều “anh em công nghệ” vì chúng tôi chỉ biết thu mình để đọc những tài liệu kỹ thuật phức tạp mà thôi, về mặt ứng xử với cộng đồng chúng tôi còn khá kém!”

“Điển hình là trường hợp này đây. Xin lỗi chứ mỗi khi tôi đọc thêm về UST và LUNA, tôi lại thấy kích thích hơn. Bởi vì đó thực sự là điều ngu ngốc nhất mà tôi từng thấy trong đời.”

Tuy nhiên, việc bị chặn dường như không làm mất lòng Billy Markus. Nhận xét về điều này, ông cho biết bản thân mình không bị sốc trước hành động của Do Kwon. Thậm chí ông còn nghĩ Do Kwon phản ứng lại như vậy là điều hoàn toàn hợp lý vì ông không phải là “fan cứng” của một dự án đã hủy hoại niềm tin của mọi người đối với toàn ngành.

“Tôi cũng muốn khuyên tất cả chúng ta nên chặn những người không thể phân biệt được sự khác biệt giữa lừa đảo ponzi và giá trị thật của tiền mã hóa. Chẳng hạn như DOGE đây, vốn đã tồn tại được hơn 8 năm và trải qua tất cả các chu kỳ thông thường trên thị trường.”

Đáng chú ý, Billy Markus không phải là người có ảnh hưởng duy nhất “ném đá” vào LUNA. Không rõ tại sao Do Kwon lại chọn chặn nhà sáng lập DOGE ngay cả khi những nhân vật có tiếng khác như CEO Binance đang “chĩa mũi dùi” vào nhóm Terra vì đã không nhanh chóng cứu Luna.

Ngoài ra cả nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin và CEO FTX Sam Bankman-Fried cũng không bị tác động gì khi đưa ra quan điểm cá nhân về sự kiện này.

 

 

Related Articles

Back to top button