Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

a16z công bố quỹ 4,5 tỷ USD cho các công ty khởi nghiệp tiền mã hóa và blockchain

Andreessen Horowitz (a16z) sẽ khởi động một quỹ trị giá 4,5 tỷ USD dành cho các công ty khởi nghiệp tiền mã hóa và blockchain

Nước đi này ngầm khẳng định rằng công ty đang đặt cược vào việc tìm kiếm cơ hội mới, bất chấp thị trường đang ngập ngụa trong sắc đỏ. Theo đó, 1,5 tỷ USD từ quỹ sẽ được dành riêng cho các khoản đầu tư seed và 3 tỷ USD còn lại sẽ dành cho các khoản đầu tư mạo hiểm.

 

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Vị đại diện quỹ a16z Arianna Simpson chia sẻ:

“Thị trường xấu là một tín hiệu tốt, đây là thời gian để mọi người thực sự tập trung vào việc xây dựng công nghệ thay vì bị phân tâm bởi những cú sốc giá ngắn hạn”.

Quỹ đầu tư có tiếng của Thung lũng Silicon đã tung ra 3 quỹ hướng tới ngành công nghiệp này, quỹ đầu tiên đã ra mắt cách đây 4 năm. Cách đây ít ngày, a16z đã tung quỹ 600 triệu USD dành riêng cho việc phát triển mạng game. Giữa lúc thị trường đang vật lộn vì khó khăn thì a16z đã mang lại kỷ lục 25 tỷ USD vốn mạo hiếm cho vô vàn dự án khởi nghiệp. Con số này đã tăng gấp 8 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Được biết đến với các khoản đầu tư sớm vào Instagram, Pinterest và Slack, công ty lần đầu tiên tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa với khoản đầu tư vào Coinbase năm 2013. Kể từ đó, họ đã liên tục chi đậm vào hàng loạt dự án tiền mã hóa bao gồm Avalanche, OpenSea, Solana và Yuga Labs…

Thông báo mới trên nâng tổng ngân sách dành riêng cho tiền mã hóa và blockchain của a16z lên hơn 7,6 tỷ USD. Đầu tuần này, a16z cũng vừa đầu tư vào dự án Flowcarbon, một nền tảng blockchain về tín dụng carbon của Giám đốc điều hành WeWork Adam Neumann.

Related Articles

Back to top button