Thị TrườngTin Tức Trong Ngày

Phó Chủ tịch FED cho rằng Stablecoin có thể “cùng tồn tại” với CBDC

Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Lael Brainard đã thảo luận về CBDC trước một ủy ban Hạ viện vào thứ Năm. Bà đã bàn về những lợi ích và rủi ro của CBDC, hoặc tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Tháng trước, Thượng viện Mỹ đã xác nhận Brainard là phó chủ tịch tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang (FED). Bà có nhiệm kỳ quản lý FED cùng Chủ tịch Jerome Powell. Trong một họp tại Ủy ban Hạ Viện, Lael Brainard đã phát biểU lập luận liên quan đến stablecoin như sau:

Sự hỗn loạn gần đây trên thị trường tài chính tiền điện tử cho thấy rõ rằng các hành động mà chúng tôi thực hiện bây giờ – cho dù là trên khuôn khổ quy định hay đồng đô la kỹ thuật số – phải phù hợp với sự phát triển trong tương lai của hệ thống tài chính.

SỰ CỐ TỪ HÀNG LOẠT STABLECOIN BÁO HIỆN CẦN HÀNH LANG PHÁP LÝ

Tại cuộc họp, bà Brainard tiếp tục bằng cách nhấn mạnh “sự cần thiết của hành lang quy định rõ ràng” sau sự sụp đổ của Terra. Kể từ khi xảy ra sự cố với UST, các nhà đầu tư đã chủ ý đến mã thông báo DEI của Deus Finance mất “peg”. Không ngoại lệ, Tether (USDT) bị giao dịch ngắn hạn dưới 1 USD trong vài giờ.

Trong lập luận của mình, Brainard đã chỉ trích quan điểm rằng stablecoin không có chung các biện pháp bảo vệ như tiền của ngân hàng thương mại. Vì việc áp dụng các loại biện pháp bảo vệ này “có thể đưa lại rủi ro đối tác có ý nghĩa vào hệ thống thanh toán”.

CBDC CỦA MỸ CÓ PHẢI SẮP XUẤT HIỆN?

Brainard tin rằng một ngày nào đó CBDC của Mỹ có thể cùng tồn tại song song với stablecoin. Cô đã nói với các nhà lập pháp trong phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính.

Ngoài ra, bà còn nói với ủy ban Hạ viện nên xem xét các tác động của việc phát hành hoặc không phát hành Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC). Theo gợi ý của Brainard, nếu FED thiết lập CBDC, FED sẽ giới hạn số tiền mà một cá nhân có thể nắm giữ hoặc chi tiêu. Cụ thể trích dẫn của Brainard như sau:

Trong một số trường hợp trong tương lai, CBDC có thể cùng tồn tại và bổ sung cho stablecoin và tiền ngân hàng thương mại. Chúng sẽ cùng có trách nhiệm bảo hộ ngân hàng trung ương an toàn trong hệ sinh thái tài chính kỹ thuật số. Tương tự như tiền mặt hiện đang cùng tồn tại với tiền ngân hàng thương mại.

Phát biểu về lợi ích của CBDC, Brainard nói rằng CBDC của Mỹ cũng có thể là “một cách tiềm năng để đảm bảo rằng mọi người trên khắp thế giới sử dụng USD. Đây là cách duy trì sức mạnh và sự an toàn của đồng tiền của Mỹ khi giao dịch và tiến hành kinh doanh”.

TƯƠNG LAI CỦA BLOCKCHAIN TERRA

Sau đề xuất của người sáng lập Terra là Do Kwon về việc tạo ra một chuỗi mới mà không có UST. Đề xuất đã được bỏ phiếu vào thứ Tư. Hồi đồng bỏ phiếu là các chủ sở hữu UST và LUN, sẽ được thưởng các mã thông báo mới thông qua một đợt airdrop.

Cũng trong hôm nay, một vài sàn giao dịch công khai hỗ trợ Terra 2.0 và chương trình airdrop. Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi đã tweet tuyên bố hỗ trợ Luna 2.0. Bên cạnh đó, OKX cũng chỉ ra điều tương tự trước đợt airdrop.

Tuy nhiên, Binance đã nói một cách dí dỏm rằng họ sẽ “hợp tác chặt chẽ với nhóm Terra” để đảm bảo rằng người dùng được đối xử công bằng.

Andrew Thurman, người đứng đầu nội dung tại Nansen tin rằng những dự đoán về sự tăng giá đột biến là không có cơ sở dựa trên dòng chảy của các mã thông báo. Tuy nhiên, ông tin rằng những dự đoán đó có thể thay đổi theo diễn biến sự kiện. Nhiều chuyên gia khẳng định rằng việc niêm yết trên nhiều sàn giao dịch cũng sẽ cải thiện tính thanh khoản của nó.

Trong giai đoạn hỗn loạn của hoạt động liên quan đến Blockchain Terra. người sáng lập Terra đã phủ nhận thông tin rằng ông đã liên hệ với 5 sàn giao dịch ở Hàn Quốc để niêm yết LUNA 2.0. Theo người sáng lập Dogecoin, Billy Markus đã viết trên Twitter.

Luna 2.0 sẽ cho thế giới thấy những con bạc tiền điện tử ngu ngốc thực sự như thế nào.

 

Related Articles

Back to top button